Mọi bệnh lý về mắt đều cần được điều trị bởi những người có chuyên môn cao. Nhất là các bệnh lý phức tạp như dịch kính võng mạc, càng cần địa chỉ thực hiện điều trị kiểm tra chuẩn xác nhất. Một trong những nơi có thể điều trị dịch kính võng mạc uy tín chất lượng hiện nay, phải kể đến Bệnh Viện Mắt Bình Tâm. Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn tại Thanh Hóa được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Dịch kính võng mạc 4
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh lý dịch kính võng mạc

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh lý dịch kính võng mạc

Võng mạc có thể bị tổn thương bởi rất nhiều nguyên nhân. Dịch kính của mắt cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể của con người, dần bị thoái hóa theo thời gian. Có thể sẽ bị vẩn đục, hoặc bị tổn thương nhất định, gây ra tình trạng hư hại làm vùng mắt ảnh hưởng khó nhìn.

Với đặc điểm của dịch kính có thành phần 99% là nước, cùng với collagen và axit hyaluronic chiếm 1%.  Nên khi quá trình lão hóa xuất hiện thì hàm lượng Axit hyaluronic bị khử đáng kể, dẫn tới tình trạng lỏng dịch kính. Từ đó các sợi collagen bị tách khỏi khối, nên khiến cho đục dịch kính.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như bị rách hoặc bong võng mạc, cũng sẽ khiến xuất huyết dịch kính, từ đó phần dịch kính võng mạc bị vẩn đục.

Với đặc điểm và nguyên nhân dẫn tới dịch kính võng mạc bị tổn hại, nhóm người có nguy cơ cao bị bệnh lý này. Phải kể đến những người cao tuổi từ 50 trở lên sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài ra những người có các bệnh lý như bệnh tiểu đường, bệnh cận thị hay bị chấn thương mắt cũng có nguy cơ tổn thương cao.

Dịch kính võng mạc 3
Dấu hiệu nhận biết bệnh dịch kính võng mạc

Dấu hiệu nhận biết bệnh dịch kính võng mạc

Dịch kính bị vẩn đục sẽ gây xuất hiện những chấm tròn màu đen, cũng như xuất hiện các vật chất trôi nổi trước tầm nhìn. Có thể bị ảnh hưởng thay đổi theo hướng ta nhìn, hoặc lệch khỏi tầm hướng nhìn. Cảm giác cực kỳ khó chịu, có thể thấy những khoảng trống và sáng khiến hình ảnh trước mặt mờ nhạt khó nhìn.

Hầu hết dấu hiệu dịch kính võng mạc bị ảnh hưởng bệnh lý, đều gây ra tình trạng khó nhìn, và nhìn không rõ. Khả năng thị lực bị giảm xuống một cách đáng kể gây khó khăn trong sinh hoạt và đời sống.

Điều trị bệnh lý dịch kính võng mạc tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến

Các khách hàng có nhu cầu cần điều trị bệnh lý liên quan tới dịch kính võng mạc, có thể hoàn toàn yên tâm với Bình Tâm. Bởi tại Bệnh Viện có đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại và tân tiến. Đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe y khoa trong việc điều trị các bệnh lý về mắt.

Các dòng máy khám chữa mắt, là dòng máy đời cao có xuất xứ từ các nước Châu Âu nổi tiếng. Những nước luôn đánh giá cao trong vấn đề chăm sóc sức khỏe con người lên hàng đầu như Anh, Mỹ, Đức, Balan, Ý,…

Vì vậy quá trình điều trị bệnh lý cũng đảm bảo an toàn và chất lượng hơn nhiều cơ sở khám điều trị mắt khác.

>> Xem thêm bài viết: Dịch vụ khám khúc xạ tại Thanh Hóa Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm

Tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm sở hữu đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao trong việc điều trị dịch kính võng mạc. Là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa. Bên cạnh đó cũng luôn luôn học hỏi phương pháp điều trị võng mạc mới tiếp cận nên y học tiên tiến nhất. Hỗ trợ điều trị bệnh lý hồi phục nhanh kết quả cao cho các bệnh nhân khi lựa chọn điều trị tại bệnh viện.

Các phương pháp điều trị bệnh dịch kính võng mạc của bệnh viện

Do đặc thù của bệnh lý phức tạp, nên chưa có một hướng phương pháp phòng ngừa tình trạng vẩn đục dịch kính. Vì vậy mà người bệnh cần phải thăm khám mắt thường xuyên, để xác định bệnh lý mắt. Ngoài ra khi có dấu hiệu bất thường thì nên tới Bệnh Viện Bình Tâm để được kiểm tra và thăm khám tốt nhất. Bệnh Viện có một số phương pháp điều trị bệnh lý nổi trội như:

Phẫu thuật hút bỏ dịch kính: 

Phương pháp phẫu thuật hút bỏ dịch kính tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ lượng dịch trong mắt của bệnh nhân. Lượng dịch đã bị vẫn đục không đảm bảo được khả năng nhìn và sinh hoạt thông thường. Sau đó tiến hành sử dụng dịch trong suốt có chức năng tương tự dịch kính. Đảm bảo việc nhìn của bệnh nhân tốt hơn, tuy nhiên cũng sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá xem tình trạng bệnh lý có tương thích hay không. Bởi một số trường hợp phương pháp vẫn có mức độ rủi ro nhất định đối với người sử dụng.

Bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm
Bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm

Sử dụng máy móc trong việc điều trị dịch kính võng mạc

Đối với một số tình trạng dịch kính võng mạc, có thể điều trị bằng máy. Các bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh hoặc tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dịch kính, và chỉ định phương pháp chuyên sâu để xử lý tình trạng tổn thương và hư hại.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, cũng như sức khỏe mắt của bệnh nhân bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị rõ ràng.

Để có thể đảm bảo chất lượng thị lực tốt nhất, các khách hàng nên đi thăm khám mắt thường xuyên. Có thể đăng ký khám mắt tổng quát, khám mắt chuyên sâu hay khám mắt cùng chuyên gia tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm. Đề được phát hiện bệnh lý cũng như điều trị sớm nhất.

Bệnh Viện Mắt Bình Tâm tọa lạc tại lô 03-04 Quang Trung 3- Phường Đông Vệ- Tp. Thanh Hóa đối diện bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám