Bị lác hay bị lé chính là một trong những tình trạng khá phổ biến, biểu hiệu hai mắt không thẳng hàng ở tư thế nguyên phát khi nhìn thằng về phía trước thì một trong hai mắt sẽ bị lệch. Vì vậy dịch vụ phẫu thuật lác đã mở ra cơ hội chữa lành giúp đôi mắt đẹp và hoàn thiện hơn. Đây cũng là một trong những dịch vụ điều trị nổi trội tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm. Để tìm hiểu rõ về dịch vụ điều trị phẫu thuật lác chúng ta sẽ cùng tham khảo nội dung sau đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lác

Tình trạng hai mắt không thẳng hàng ở tư thế nhìn thẳng theo hướng về phía trước được gọi là bệnh lý lác. Có thể là hai hoặc một mắt lệch so với mắt còn lại khi nhìn, đối với tình trạng lác thì ở mỗi người sẽ khác nhau về góc độ. Theo bác sĩ chuyên khoa mắt Bình Tâm chia sẻ thì mắt người có 6 cơ vận nhãn gồm có 4 cơ trực cùng 2 cơ chéo bám xung quanh mắt.

Phẫu thuật lác 5
Nguyên nhân gây ra tình trạng lác

Tác dụng để mắt có thể điều chỉnh thực hiện liếc nhìn nhiều hướng khác nhau. Đối với người bị lác thì sẽ có sự mất cân bằng ở các cơ vận nhãn hay cũng  có thể do dây thần kinh chi phối. 

Lác bẩm sinh có thể xuất hiện ngay từ lúc sinh ra hoặc trong 6 tháng đầu.

Ngoài ra lác cũng có thể bị gây ra bởi một số nguyên nhân khác, như bị tai nạn, bị tổn thương. Hoặc xảy ra đối với những người có bệnh lý về mắt điển hình như cận thị hoặc viễn thị.

Những lý do nên phẫu thuật lác

Trước đây khi y học chưa phát triển, những người bị lác thường phải cam chịu việc mình bị lác cả đời. Phải sống chung với tình trạng bệnh lý của mình, và dần để bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu phẫu thuật lác, sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống như:

+ Đảm bảo quá trình phát triển thị giác của con người: Đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển, bị lác không làm phẫu thuật lác thì có thể gây ra tình trạng mất thị lực trong tương lai. Bởi tình trạng lác lâu, sẽ dẫn tới mắt bị nhược thị, từ đó mất dần khả năng nhận thức về chiều sâu có thể ở một mắt hoặc ở hai mắt khiến việc nhìn khó khăn. 

Bệnh Viện Mắt Bình Tâmgiúp điều trị phẫu thuật lác hiệu quả
Bệnh Viện Mắt Bình Tâm giúp điều trị phẫu thuật lác hiệu quả

+ Tránh những tai nạn rủi ro khi đi ra ngoài cũng như sinh hoạt. Người bị lác thường canh giữa 2 vật kém nên dễ gặp cố tai nạn như bước hụt chân, đi sai đường hay vấp ngã xảy ra.

+ Có thể làm được nhiều việc hơn, nếu không bị lác. Nhiều công việc đòi hỏi độ chính xác thì nếu bị lác sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc và không thể làm. Vì vậy phẫu thuật lác sẽ tăng cơ hội việc làm và phát triển đáng kể. Từ đó giúp chất lượng cuộc sống của con người được đảm bảo tốt nhất.

Dịch vụ phẫu thuật lác

Hiện nay tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm là một trong những bệnh viện lớn về mắt tại Thanh Hóa được nhiều khách hàng lựa chọn phẫu thuật lác. Bởi các bác sĩ có thể điều chỉnh và khắc phục được tình trạng mắt lác ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đưa ra các phương pháp phẫu thuật lác phù hợp với từng tình trạng và từng đối tượng. 

Dịch vụ phòng ngừa và điều trị lác tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Trong quá trình khám mắt, các bác sĩ cũng có thể xác định để biết tình trạng mắt có nguy cơ bị lác. Từ đó tiến hành điều trị lác ở trẻ nhỏ, cũng như ở nhiều bệnh nhân. Giúp mắt có thể trở lại trạng thái bình thường, đảm bảo cho hiệu quả nhìn tốt. 

Phẫu thuật lác 6
Dịch vụ phòng ngừa và điều trị lác tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm hỗ trợ trẻ trị lác hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng mắt của bệnh nhân, bác sĩ có thể áp dụng điều trị quang học sử dụng kính đeo, hay điều trị nhược thị, điều trị thị lực. Để giúp ích cho mắt có thể hoàn toàn bình thường, và phòng tránh tiến triển của tình trạng mắt bị lác. 

Phẫu thuật lác hiệu quả nhanh an toàn

Đối với tình trạng mắt bị lác không thể phục hồi bằng phương pháp không phẫu thuật. Các bác sĩ chuyên khoa mắt với nhiều năm kinh nghiệm tại Bình Tâm, sẽ hỗ trợ lên kế hoạch điều trị cho các khách hàng. Thực hiện phẫu thuật điều chỉnh trục nhãn cầu về tư thế chuẩn nhất. Để đảm bảo cho mắt cân đối về hài hòa như mắt người bình thường. Mức chi phí phẫu thuật lác tại bệnh viện Mắt Bình Tâm hiện nay không quá cao. Đối với trẻ em chi phí chỉ khoảng 6 triệu với 1 mắt bị lác, còn 2 mắt có thể rơi vào khoảng 9 triệu.

Đối với người lớn từ 12 tuổi trở lên chi phí cho một mắt là 7 triệu, 10 triệu đối với 2 mắt.

Chính vì vậy mà với một mức chi phí thấp có thể thay đổi gần như hoàn toàn cuộc sống và chất lượng cuộc sống của một con người. Nên phẫu thuật lác là một trong những dịch vụ điều trị nên làm, nếu như gặp tình trạng mắt bị lác.

điều trị dứt điểm tình trạng mắt lác hiệu quả cao
Phẫu thuật lác điều trị dứt điểm tình trạng mắt lác hiệu quả cao

Quá trình thực hiện phẫu thuật lác diễn ra nhanh chóng không gây đau đớn cho bệnh nhân. Được thực hiện với hệ thống máy móc hiện đại, vô trùng đảm bảo an toàn cao. Dưới sự thực hiện của bác sĩ tay nghề cao, tại Bình Tâm sẽ giúp ích cho quá trình phục hồi nhanh chóng và hiệu quả lâu dài. Đặc biệt quá trình sau khi phẫu thuật phải vệ sinh sạch sẽ, bạn nên tìm một hiệu kính mắt Thanh Hóa mua kính mát đeo để hạn chế bụi bẩn và ánh sáng cường độ mạnh gay ảnh hưởng đến mắt. 

Hãy liên hệ sớm tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt hiệu quả cao.

Xem thêm: Dịch vụ khám khúc xạ tại Thanh Hóa Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

 

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám