Kết mạc hay giác mạc đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ nhãn cầu. Khi xảy ra tổn thương việc lựa chọn dịch vụ phẫu thuật kết mạc và giác mạc cực kỳ quan trọng. Để đảm  bảo chất lượng tầm nhìn, và tránh tình trạng mù lòa mất thị giác cho tương lai. Hiểu được băn khoăn trăn trở của mọi người Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, địa chỉ chuyên phẫu thuật kết mạc và giác mạc. Nơi thực hiện điều trị các bệnh lý về mắt cũng như khám chuyên sâu tình trạng ảnh hưởng thị lực uy tín hiện nay.

Kết mạc – giác mạc là gì?

Kết mạc chính là một lớp màng mỏng trong suốt bao phủ một phần bề mặt phía trước khu vực của mắt. Phần kết mạc sẽ bao phủ cả bề mặt bên trong của mí mắt, giúp bảo vệ mắt và loại bỏ các dị vật. 

Giác mạc là phần trong suốt bao phủ con ngươi, mống mắt và khoang trước của mắt .Giác mạc đóng vai trò cực kỳ quan trọng để giúp cho việc nhìn và quan sát mọi vật.

Phẫu thuật Kết Mạc, Giác Mạc
Kết mạc chính là một lớp màng mỏng trong suốt bao phủ một phần bề mặt phía trước khu vực của mắt.

Chính vì vậy khi gặp bất kỳ vấn đề nào về kết mạc hay giác mạc, cũng cần tới chuyên khoa mắt để kiểm tra. Kết mạc hay giác mạc khi bị tổn thương đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực của người bệnh. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng mất thị lực, hoặc bị mù nếu không được kiểm tra và điều trị sớm.

Tầm quan trọng của phẫu thuật kết mạc và giác mạc

Giác mạc và kết mạc có vai trò cực kỳ quan trọng đối với khả năng thị lực của con người. Tuy nhiên đây cũng là phần dễ bị tổn thương và dễ bị gặp sự cố nhất. Việc phẫu thuật kết mạc và giác mạc sẽ tiến hành khi mức độ tổn thương của kết mạc, giác mạc nghiêm trọng. Không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường, hay sử dụng thuốc. Hoặc theo đánh giá kết quả thị lực từ bác sĩ có chuyên môn cao, để điều trị chỉ định phẫu thuật sớm. 

Áp dụng phương pháp duy nhất để giảm tỷ lệ mù lòa cũng như phòng tránh tình trạng mất thị lực.

Nếu tình trạng giác mạc, kết mạc bị tổn thương nghiêm trọng cần phải thực hiện phẫu thuật kết mạc và giác mạc. Nhưng không được điều trị sẽ gây ra tình trạng mù vĩnh viễn, và không có khả năng phục hồi. Bởi các khu vực khác của mắt đã bị tổn thương không thể thay đổi và thực hiện điều trị.

Phẫu thuật Kết Mạc, Giác Mạc 2
phẫu thuật kết mạc và giác mạc tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Thế nên khi có bất kỳ các biểu hiện nào do tác động của môi trường sống như: Cảm thấy đau nhức mắt, nhắm mở cảm thấy bị nổi cộm. Hoặc bỗng nhiên bạn cảm thấy sợ ánh sáng, đa mắt đỏ có tròng đen xuất hiện, nhìn mờ hay xuất hiện màu sắc bất thường khu vực mắt. Thì nên tới với Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được các bác sĩ chuyên khoa, thăm khám và điều trị.

Phẫu thuật kết mạc, giác mạc tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Bệnh nhân khi lựa chọn Bệnh Viện Mắt bình Tâm là địa chỉ thực hiện hiện phẫu thuật kết mạc và giác mạc. Sẽ được cán bộ nhân viên y bác sĩ của bệnh viện thăm khám hỗ trợ cẩn thận trong toàn bộ quá trình.

Khám mắt toàn diện kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, cũng như tránh gặp các sự cố thương tổn không mong muốn. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra khám mắt tổng quát, thông tin khám mắt do các bác sĩ thực hiện lên kế hoạch đánh giá mức độ tổn thương. Đồng thời cũng kiểm tra huyết áp các chỉ số cần thiết để đảm bảo cuộc phẫu thuật kết mạc và giác mạc được diễn ra tốt.

Chia sẻ thông tin tình trạng bệnh lý với khách hàng

Sau khi đã kiểm tra đánh giá bác sĩ chuyên khoa mắt thực hiện tư vấn, giải thích kỹ lưỡng về quá trình phẫu thuật. Cũng như cung cấp toàn bộ các thông tin bệnh lý liên quan, bao gồm tỉ lệ thành công cũng như những rủi ro. Giúp người bệnh đưa ra lựa chọn và an tâm lựa chọn bệnh viện là cơ sở điều trị. Bên cạnh đó cũng cung cấp chi phí điều trị, quyền lợi về bảo hiểm y tế khi sử dụng trong thời gian điều trị.

Nhập viện lên kế hoạch và phẫu thuật

Sau khi bệnh nhân đã sắp xếp được thời gian, bệnh viện sẽ lên kế hoạch kiểm tra mắt và thực hiện phẫu thuật mắt. Thời gian phẫu thuật cũng như điều trị ở các bệnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào bệnh lý.

Sau khi được phẫu thuật xong các bệnh nhân sẽ được chăm sóc cẩn thận. Kiểm tra tình trạng hồi phục và xuất viện. 

Phẫu thuật Kết Mạc, Giác Mạc
Bác sĩ chuyên khoa mắt phẫu thuật kết mạc thành công.

Tư vấn sau xuất viện và lịch tái khám

Sau khi đã được các bác sĩ chuyên khoa mắt phẫu thuật kết mạc và giác mạc thành công. Bệnh nhân sẽ nhận được hướng dẫn dặn dò, chỉ dẫn. Để quá trình bảo vệ mắt phục hồi tốt nhất, cùng lịch tái khám kiểm tra cụ thể.

Ngoài ra nếu sau khi về nhà bệnh nhân có bất cứ triệu chứng bất thường nào, cũng có thể liên hệ hoặc tới bệnh viện để được kiểm tra. Phẫu thuật xong bạn cần vệ sinh đôi mắt cẩn thận, có thể tìm hiểu các địa chỉ kính mắt Thanh Hóa để chọn mua kính mát giúp hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn lây vào mắt. 

Quy trình thực hiện phẫu thuật kết mạc và giác mạc của bệnh viện được diễn ra nhanh chóng. Đảm bảo an toàn cho người bệnh, và hiệu quả thành công cao. Giúp người bệnh có tầm nhìn tốt, sức khỏe ổn định và dễ dàng sinh hoạt hơn gấp nhiều lần. Để được tư vấn và giải đáp các bệnh lý về mắt, đừng quên liên hệ ngay tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ khám khúc xạ tại Thanh Hóa Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Chế độ bảo hiểm khi khám mắt tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám