Bệnh đau mắt đỏ nếu không được điều trị kịp thời rất có thể gây ra nhiều biến chứng có hại cho mắt. Dưới đây là 5 loại thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ được đánh giá cao trong việc điều trị. Đó là những loại thuốc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết sau đây.

thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ
3 Loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả tốt cho đau mắt đỏ nên dùng

1/ Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Một trong những loại thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ được dùng khá phổ biến, đó chính là thuốc nhỏ mắt Tobrex.  Loại thuốc với công dụng điều trị nhiễm trùng ngoài nhãn cầu cùng các phần ngoài mắt gây ra bởi các vi khuẩn tác động lên mắt. 

Trong thành phần của thuốc chứa tobramycin, một kháng sinh nhóm aminoglycosid tan trong nước. Từ đó có hoạt tính kháng khuẩn rộng và chống lại các vi khuẩn gram âm cùng gram dương gây bệnh ở mắt.

dòng thuốc này thuộc nhóm kháng sinh tại chỗ được các bác sĩ chỉ định. Đối với các tình trạng nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ khác do vi khuẩn xâm nhập.

thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ 5
Thuốc nhỏ mắt Tobrex kháng sinh tại chỗ điều trị đau mắt đỏ

Loại thuốc Tobrex cũng được đánh giá an toàn với trẻ em. Và được áp dụng đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng.

Liều và cách dùng thuốc Tobrex

Liều sử dụng từ 1 đến 2 giọt, sau 4 giờ nhỏ 1 lần:

–  Nhỏ một giọt với tình trạng nhiễm khuẩn nhẹ tới trung bình.

– Nhỏ 2 giọt khi nhiễm khuẩn nặng cho đến khi mắt cải thiện.

Không thuyên giảm cần tới bệnh viện chuyên khoa mắt để được kiểm tra điều trị

Ngoài ra loại dung dịch nhỏ mắt Tobrex còn có thể kết hợp cùng với thuốc mỡ tra Tobrex.

Tuy nhiên đây là thuốc điều trị bệnh lý, nên không phải trường hợp đau mắt đỏ nào cũng có thể sử dụng. Và tự ý nhỏ mắt để tránh tình trạng bội nhiễm cũng như gây hại xấu cho mắt.

2/ Thuốc nhỏ mắt Tobramycin

Thuốc nhỏ mắt Tobramycin có thể điều trị bệnh bị nhiễm khuẩn gây sưng đỏ vùng mắt cũng như tình trạng rát vùng mắt. Giúp hạn chế nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới thị lực giảm triệu chứng bệnh.

Sở hữu thành phần của thuốc là Tobramycin một loại kháng sinh nhóm Aminoglycosid. Tạo ra bởi phân lập từ môi trường nuôi cấy nấm Streptomyces tenebrarius thuộc một kháng sinh phổ rộng. Chính vì vậy có thể dây ra tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn.

thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ 4
Thuốc nhỏ mắt Tobramycin có thể điều trị bệnh bị nhiễm khuẩn gây sưng đỏ vùng mắt cũng như tình trạng rát vùng mắt.

Theo rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc có khả năng điều trị nhiễm khuẩn gây ra sưng đỏ, viêm hoặc đau rát vùng mắt hiệu quả cao.

Về liều dùng của thuốc nhỏ mắt Tobramycin

Loại thuốc này không được sử dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nhỏ hai lần.

Thông thường sẽ được chỉ định trong vi khuẩn nhạy cảm với thành phần của thuốc. Thế nên cần được kiểm tra tình trạng bệnh trước khi sử dụng sản phẩm.

3/ Thuốc nhỏ mắt Ofloxacin

Là một trong thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ Ofloxacin là một loại kháng sinh phổ rộng thuộc vào nhóm fluoroquinolone. Dòng thuốc cũng được các bác sĩ kê đơn, đặc trị đau mắt đỏ do vi khuẩn, cùng với vi khuẩn gram âm và gram dương.

Thuốc sẽ không có hiệu quả cao trong việc điều trị nhiễm trùng bởi virus, vì vậy tùy tình trạng mắt mới có thể sử dụng được.

Liều dùng của thuốc nhỏ mắt Ofloxacin

Thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ Ofloxacin có thể sử dụng 2 giọt mỗi lần ở một bên mắt. Trong một ngày có thể nhỏ 4 lần để điều trị.

Tuy nhiên với tùy tình trạng bệnh lý thì liều dùng cũng sẽ khác nhau, cũng như loại thuốc.

Tốt nhất nếu bị đau mắt đỏ đặc biệt là có dấu hiệu trở nặng, chúng ta nên được thăm khám đúng chuyên khoa mắt.

thuốc nhỏ mắt trị đau mắt đỏ 2
Liều dùng của thuốc nhỏ mắt Ofloxacin

Có nên tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt hay không?

Theo các bác sĩ nhãn khoa, tất cả các thuốc nhỏ mắt đều cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy tất cả các loại thuốc nhỏ mắt đều không nên tự ý sử dụng, để đảm bảo an toàn. Đã gọi là thuốc sẽ có nhiều thành phần gây ra các phản ứng hóa học nhất định. Phục vụ cho việc điều trị, cũng như có những tác động nhất định.

Đây cũng chính là lý do các loại thuốc nhỏ mắt, vẫn ghi rõ sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi thực hiện thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh lý. Cũng như đưa ra các kết luận chính xác phù hợp, và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng loại thuốc. Cũng như các liều dùng với thể trạng, bệnh lý cho hiệu quả tốt nhất, tác động hiệu quả. Từ đó đảm bảo chất lượng thị lực, và không gây tổn thương giác mạc, kết mạc cũng như cầ phần khác của mắt.

Có thể liên hệ tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được hỗ trợ tốt nhất. Các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu sẽ giúp các bạn đưa ra hướng điều trị an toàn nhanh khỏi và tốt nhất.

Liên hệ tới bệnh viện tại lô 03-04 Quang Trung 3- Phường Đông Vệ- Tp. Thanh Hóa đối diện bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hotline: 0237 6669 678 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám