Gọng kính là một phần quan trọng trong một chiếc kính, không chỉ có tác dụng giữ tròng kính ( mắt kính) Còn là vật trang trí thẩm mỹ tốt cho người đeo. Để có thể sở hữu gọng phù hợp đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ. Hãy cùng Bệnh Viện Mắt Bình Tâm tìm hiểu qua bài viết, cũng như biết được tại Bình Tâm đang có những sản phẩm nào ngay sau đây.

Gọng kính
Gọng kính trang trí thẩm mỹ tốt cho người đeo

Lý do cần chọn gọng kính kỹ lưỡng

Đối với kính áp tròng thì sẽ không cần sử dụng tới gọng kính, và đều có tuổi thọ khá ngắn. Ngược lại mắt kính thì sẽ cần có gọn để làm giá đỡ cho quá trình đeo sử dụng.

Vì vậy gọng kính là phần không thể thiếu đối với những ai lựa chọn đeo kính mắt. Nhất là những người có độ cận nặng cần phải sử dụng kính mắt liên tục, thì phải luôn cần có gọng kính và mắt kính đúng độ.

Ngoài ra, nếu trường hợp người sử dụng không may làm xước mắt kính, hay mắt lên độ. Thì vẫn có thể sử dụng lại gọng của mình mà không cần thay mới. Từ đó góp phần tiết kiệm chi phí cho quá trình mua mới đáng kể.

Ngoài ra vì sẽ được đeo trực tiếp lên mặt, nên nếu gọng kém chất lượng sẽ làm vết hằn đau khó chịu. 

Cùng với đó cũng có thể khiến khuôn mặt của bạn thiếu sức sống không đẹp và hài hòa. Vì vậy mua gọng cũng cần chọn kỹ lưỡng như việc mua mắt kính ( tròng kính) vậy.

Gọng kính 2
Mua gọng cũng cần chọn kỹ lưỡng như việc mua mắt kính

Các loại gọng kính hiện nay

Gọng kính được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất đó chính là gọng làm từ nhựa và kim loại.

Gọng kính nhựa

Đây là kiểu gọng cực kỳ phổ biến tuổi thọ cũng khá cao và không bị ăn mòn theo thời gian. Đặc biệt có thể thích hợp với nhiều loại da khác nhau, tuy nhiên cũng có nhiều loại nhựa. Vì vậy mới cùng một kiểu dáng mà sản phẩm sẽ sở hữu giá khác nhau bởi làm từ chất liệu nhựa khác nhau cự thể là:

+  Gọng làm từ Nhựa Nylon-polyamide, Co- polyamides, Gliamides. Các loại nhựa này chịu phản ứng của mặt trời sẽ dễ bị giòn hoặc gãy sau một thời gian sử dụng. Đây là nhóm gọn nhựa giá rẻ có thể phù hợp với những ai thường xuyên thay gọng mà muốn tiết kiệm chi phí.

Gọng kính 3
Gọng nhựa cực kỳ phổ biến tuổi thọ cũng khá cao và không bị ăn mòn theo thời gian

+ Gọng làm từ Nhựa Zylonite, Cellulose acetate sở hữu màu sắc đẹp bắt mắt và hài hòa. Cũng khá được yêu chuộng của nhiều người sử dụng. 

Ngoài ra còn có loại nhựa Acetate sở hữu độ đàn hồi tốt, nhẹ cùng với đó màu sắc đẹp thường được sử dụng trong gọng cận cao cấp, có gia thành cao hơn.

Ngoài ra cũng có một số gọng nhựa có pha kim loại tăng độ tinh tế và ấn tượng cho sản phẩm.

Gọng kính kim loại

Gọng kính kim loại thường được làm nhiều ở các sản phẩm kính lão cho người già. Tuy nhiên hiện nay các gọng kim loại cũng được làm với nhiều mục đích.

Điển hình là các loại gọng làm bằng chất liệu titan vô cùng đẹp mắt và hài hòa.

Ngoài ra cũng có những gọng kính làm bằng chất liệu thép để giảm thiểu chi phí cho người dùng. 

Đa phần khi chúng ta chọn gọng kim loại thường rơi vào các loại gọng làm bằng hợp kim. Để đảm  bảo được khả năng chống ăn mòn, dễ dáp mỏng cũng như độ cứng cáp tốt nhất cụ thể như:

Gọng Monel: sở hữu khả năng chịu lực lớn, dễ dát mỏng, và khó bị ăn mòn

Gọng Titan:  sở hữu đặc tính siêu cứng, siêu nhẹ, bền, khó bị ăn mòn

Gọng Beryllium: Điển hình với tính chất khó bị ăn mòn, nhẹ, cứng cáp, giá rẻ hơn gọng kính cận Titan.

Có thể nói gọng kính cực kỳ đa dạng không chỉ bao gồm chất liệu mà còn kiểu dáng và đặc tính. Thế nên nếu muốn sở hữu một sản phẩm phù hợp, vẫn cần cân nhắc tính toán cũng như thử trực tiếp trên khuôn mặt.

Bình Tâm đa dạng đầy đủ các mẫu kính mắt
Tại Bình Tâm cung cấp các sản phẩm phẩm kính mắt chất lượng, đa dạng mẫu mã

Mua gọng kính chất lượng giá tốt tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín chất lượng trong thăm khám và điều trị mắt. Cũng là nơi khám các tật khúc xạ, cung cấp mắt kính ( tròng kính) và gọng kính tại Thanh Hóa.

Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín chất lượng đạt chuẩn
Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín chất lượng đạt chuẩn

Tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm hiện có đa dạng nhiều mẫu mã gọng khác nhau, bao gồm chất liệu nhựa và kim loại. Giúp các khách hàng linh động và thoải mái trong việc sử dụng.

Bên cạnh đó dưới sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ giúp các khách hàng chọn gọng tốt hơn. Bên cạnh đó các gọng kính tại đây đều đạt chuẩn chất lượng an toàn với người sử dụng.

Mua gọng kính chất lượng giá tốt tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm
Mua gọng kính chất lượng giá tốt tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Tất cả các sản phẩm đều không kích ứng da, cũng như không có chất độc hại với cơ thể. Người đeo hoàn toàn dễ dàng chọn được sản phẩm vừa với khuôn mặt cũng như giá đỡ tròng kính tốt nhất.

Vì vậy muốn mua gọng kính hay cắt kính mắt đừng quên liên hệ ngay tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám