Điều trị Glaucoma nhận được rất nhiều quan tâm trong thời gian qua. Bởi bệnh lý ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng, bệnh lý này có đặc điểm như thế nào? Cách điều trị ra sao và những thắc mắc tới bệnh lý nhãn khoa này. Hãy cùng Bệnh Viện Mắt Bình Tâm tìm hiểu cũng như giải đáp mọi thắc mắc ngay qua bài viết sau đây.

Điều trị Glaucoma ở Bệnh Viện Mắt Bình Tâm
Điều trị Glaucoma ở Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Bệnh Glaucoma là bệnh gì?

Bệnh Glaucoma (một số nơi sẽ gọi bệnh này là  cườm nước,hoặc thiên đầu thống). Đây là một bệnh theo khoa học là bệnh lý,  hay chứng tăng nhãn áp. Đặc tính của bệnh là một tình trạng nơi thần kinh thị giác kết nối mắt liên kết tới não bị tổn thương.Chính vì vậy mà khi người bệnh gặp chứng bệnh này, nếu không được điều trị hay phát hiện sớm có thể bị mù mất thị lực hoàn toàn.

Đặc tính của bệnh, là sẽ xảy ra khi lượng chất lỏng ở trong mắt không thể nào thoát ra ngoài. Dần dần dẫn tới tình trạng áp lực bên trong mắt tăng lên đáng kể, đè lên dây thần kinh thị giác. Mặc dù bệnh lý này cực kỳ phổ biến, nhưng trong giai đoạn đầu thường không có chịu trứng. Chính vì vậy mà để điều trị Glaucoma sớm, chúng ta cần đi khám mắt kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Để đảm bảo phát hiện tình trạng bệnh lý sớm điều trị hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt bệnh lý này thường nhắc tới ở những người lớn tuổi, tuy nhiên theo thống kê được biết. Thì bệnh lý này xảy ra ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trưởng thành. Nhưng mức độ phổ biến nhất là ở độ tuổi từ 70 đến 80 tuổi.

Làm sao để phát hiện sớm để điều trị Glaucoma

Cách duy nhất để có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh lý Glaucoma, đó chính là đi khám mắt thường xuyên. Ngoài ra nếu có các hiện tượng nhìn mờ, khó nhìn hay những động thái khác lạ như đau đầu đau mắt, hay có quầng sáng xung quanh khi nhìn vào bóng đèn. Thì cần phải đi kiểm tra mắt ngay không được chần chừ hay để lâu, ở một số người còn xuất hiện tình trạng bị nôn. Thậm chí cần phải di chuyển tới bệnh viện để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Điều trị Glaucoma ở Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Hiện nay tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm có điều trị các bệnh lý về mắt như: 

+ Hội chứng giả bong bao hay còn gọi là  Exfoliation syndrome.

+ Bệnh tăng nhãn áp sắc tố

Đối với Exfoliation syndrome: Tình trạng này la tình trạng tăng nhãn áp góc mở các chất màu trắng trên thủy tinh thể cùng với góc thoát thủy dịch bị tích tụ bất thường. Lúc này các bác sĩ của bệnh viện Mắt Bình Tâm sẽ có các phương pháp để điều trị giúp cho mắt không còn thủy dịch bị tắc nghẽn. Làm tổn thương dây thần kinh dẫn truyền của mắt, giúp mắt sáng khỏe đẹp hơn.

Đối với tình trạng bệnh tăng nhãn áp sắc tố: Bệnh lý này xuất hiện nhiều ở chứng cận thị của trẻ. Tình trạng bệnh là bị tắc kênh thoát thủy dịch nên dẫn tới tình trạng bệnh. Các hạt sắc tố bị vỡ từ tế bào lót mặt sau của mống mắt nên cần có bác sĩ can thiệp sớm để điều trị.

Khám mắt Glaucoma tại bệnh viện Bình Tâm

Để đảm bảo tình trạng mắt khỏe mạnh, tránh biến chứng thành Glaucoma Bệnh Viện Mắt Bình Tâm đơn vị chuyên khám chữa mắt uy tín chất lượng hiện nay.

Tới với Bệnh Viện Mắt Bình Tâm, các khách hàng sẽ được khám kiểm tra thị lực kiểm tra biểu đồ mắt. Từ đó đo lường được mức độ cũng như khoảng cách nhìn của mắt tốt nhất.

Bệnh Glaucoma là bệnh gì?
Bệnh Glaucoma là bệnh gì?

Tiếp sau đó là kiểm tra khả năng nhìn ngoại vi, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra bệnh lý. Cũng như xác nhận triệu chứng của việc mất tầm nhìn, hay các dấu hiệu có thể khiến bạn bị tăng nhãn áp.

Ngoài ra các bệnh nhân khi thăm khám mắt chuyên sâu tại bệnh viện, cũng được kiểm tra kỹ. Bao gồm soi cấu trúc trong mắt, với ống kính đặc biệt có thể kiểm tra võng mạc cùng với hệ thần kinh thị giác. Kiểm tra được các bệnh lý đặc biệt khác của mắt. 

Cùng với các máy móc đo bản đồ giác mạc, soi đáy mắt, phát hiện sớm các bệnh lý viêm màng bồ đào, hay các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Giúp ích đảm bảo khả năng thị lực cho các bệnh nhân tốt nhất và đảm bảo khả năng nhìn hiệu quả cao.

Điều trị Glaucoma ở Bệnh Viện Mắt Bình Tâm giúp bệnh nhân hồi phục thị lực tốt
Điều trị Glaucoma ở Bệnh Viện Mắt Bình Tâm giúp bệnh nhân hồi phục thị lực tốt

Có cách nào phòng ngừa bệnh Glaucoma hay không?

Với tính nghiêm trọng của bệnh lý, có thể dẫn tới tình trạng mất thị lực. Rất nhiều người thường quan tâm tới phương pháp phòng ngừa bệnh Glaucoma. Tuy nhiên bệnh lý này gần như không thể có phương pháp nào phòng ngừa bệnh. Mà chỉ có phát hiện bệnh lý sớm, và điều trị Glaucoma để không gây ra các hậu quả nghiêm trọng khác. Thế nên cách tốt nhất là cần đi khám mắt đúng đủ thường xuyên, và khi có bất thường về mắt.

Ngoài ra cũng cần lựa chọn tới các bệnh viện chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm. Những bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn kiểm tra chuẩn xác tình trạng bệnh lý. Cũng như có phương pháp tốt nhất trong việc phòng điều trị các bệnh lý về mắt cũng như điều trị Glaucoma.

Chất lượng điều trị nhanh chóng hiệu quả cao không gian sạch sẽ tiện nghi tại Vệnh Viện Mắt Bình Tâm
Chất lượng điều trị nhanh chóng hiệu quả cao không gian sạch sẽ tiện nghi tại Vệnh Viện Mắt Bình Tâm

Để được thăm khám và điều trị bệnh lý nhãn khoa tốt nhất, hãy liên hệ sớm tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Đơn vị chuyên khoa mắt uy tín có địa chỉ tại lô 03-04 Quang Trung 3- Phường Đông Vệ- Tp. Thanh Hóa đối diện bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Liên hệ sớm tới Hotline: 0237 6669 678 để được bệnh viện chuyên khoa mắt tư vấn giúp bạn tốt nhất.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám