Phẫu thuật quặm là một trong những phẫu thuật cần thiết và nên tiến hành sớm. Vậy tình trạng bệnh lý này như thế nào? Địa chỉ đảm bảo chất lượng cho quá trình thực hiện là nơi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. Để có thể hiểu rõ về bệnh lý cũng như phương pháp phẫu thuật mắt này như thế nào.

Phẫu thuật Quặm 2
Quặm mi không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề bệnh lý mắt nghiêm trọng

Tổng quan về bệnh lý quặm mắt

Quặm mi là bờ mi bị cuộn vào phía trong của mắt, phần bờ mi cọ xát với phần giác mạc cũng như kết mạc. Khiến cho người bị quặm mắt cảm thấy khó chịu, cụ thể là sẽ cảm thấy ngứa ngáy. Quặm mi có thể có khi sinh ra, nhưng cũng có thể sinh ra ở người cao tuổi bị lão quá gây nên, do bị tiêu mỡ hốc mắt cũng như mắt bị lõm xuống.

Người bị quặm mi mắt ban đầu cảm thấy khó chịu, và ngứa ngáy đây là một trong những điểm chung cơ bản nhất của bệnh lý. Nếu bị tình trạng bệnh lý này không thực hiện phẫu thuật quặm sớm sẽ có nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng. Để lâu dần sẽ xảy ra tình trạng bị viêm kết mạc, hoặc bị viêm loét giác mạc. Ngoài ra có một số trường hợp do quá chủ quan, không thăm khám và điều trị sớm có thể bị mất thị lực, do tình trạng loát hư hại hỏng giác mạc.

Lý do quặm mi nên điều trị sớm và thăm khám cẩn thận

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa mắt, cùng nghiên cứu khảo sát tình trạng bệnh quặm mi cho thấy. Nếu bệnh quặm mi không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề bệnh lý mắt nghiêm trọng như:

+ Tổn thương giác mạc bị bong tróc biểu mô mắt.

+ Giác mạc bị sưng viêm loét do quặm mi gây nên.

+ Giác mạc bị sẹo do tổn thương của quặm mi.

+ Thị lực bị suy giảm nghiêm trọng dẫn tới tình trạng bị mù lòa.

Chính vì vậy khi bị quặm mi không thể chủ quan, mà cần phải được kiểm tra và điều trị sớm. Đặc biệt hơn nữa, việc phẫu thuật quặm mi liên quan tới mắt. Nên cần lựa chọn cơ sở bệnh viện uy tín để thực hiện. Đảm bảo không gây tổn thương cho các khu vực trong mắt, và an toàn vệ sinh không gây ra các sự cố về sau. Tốt nhất điều trị phẫu thuật quặm mi, nên tới bệnh viện chuyên khoa mắt như Bệnh Viện Mắt Bình Tâm đề được hỗ trợ tốt nhất.

Phẫu thuật Quặm
Người bị quặm mi mắt đầu cảm thấy khó chịu, và ngứa ngáy

Tại đây các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, thường xuyên thực hiện phẫu thuật quặm mi cho nhiều khách hàng. Việc điều trị khỏi và không gây biến chứng là điều cực kỳ dễ dàng, bên cạnh đó cũng có khám và điều trị bảo hiểm y tế tiết kiệm chi phí cho người bệnh đáng kể. Liên hệ sớm tới bệnh viện để được tư vấn đặt lịch khám và điều trị hiệu quả.

Thời điểm nên đi thăm khám và kiểm tra mắt ngay

Ngoài việc đi thăm khám mắt và sức khỏe thường xuyên, thì nếu bạn gặp các tình trạng sau. Cần liên hệ thăm khám và kiểm tra mắt để phòng tránh các bệnh lý về mắt nghiêm trọng, cũng như bệnh lý quặm mi mắt:

+ Mắt cảm thấy đau khó chịu nhất là mỗi khi thức dậy.

+ Mắt bị đỏ hoặc đục màu khác màu so với mắt bình thường.

+ Cảm thấy đau bất chợt khu vực vùng mắt, trong mắt, đau đầu trên mắt.

+ Nhạy cảm với các luồng ánh sáng.

+ Thị lực bị giảm nhìn mờ hoặc không rõ, thường xuyên vấp té,…

+ Mắt xuất hiện nhiều ghèn mắt, nhử mắt bất thường.

Tất cả các dấu hiệu bất thường đều cần được kiểm tra để tránh các biến chứng tổn thương mắt nghiêm trọng. Đặc biệt chi phí khám mắt có bảo hiểm tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm hiện nay rất ưu đãi. Bệnh Viện cũng thường xuyên có lịch khám nhân đạo tại các huyện thị xã, phường giúp sàng lọc bệnh lý về mắt. Nên đây sẽ là một địa chỉ tuyệt vời giúp ích cho mọi người kiểm tra mắt, và điều trị bệnh lý tốt.

Phẫu thuật quặm mi tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm
Phẫu thuật quặm mi tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Phẫu thuật quặm mi tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Hiện nay tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm trở thành một trong những điểm khám chữa mắt cũng như phẫu thuật các bệnh lý về mắt uy tín. Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có khả năng xử lý linh hoạt và chuẩn xác các bệnh nhãn khoa.

Dễ dàng giúp phẫu thuật quặm mi ở trẻ nhỏ và người lớn dễ dàng. Khi tới với Bệnh viện Mắt Bình Tâm, các khách hàng sẽ được hỗ trợ chu đáo và tận tình:

 Bác sĩ nhãn khoa sẽ trực tiếp khám mắt đo chiều dài cũng như mức độ quặm mi của bệnh nhân.
Bác sĩ nhãn khoa sẽ trực tiếp khám mắt đo chiều dài cũng như mức độ quặm mi của bệnh nhân.

Tiến trình điều trị quặm mi

+ Bác sĩ nhãn khoa sẽ trực tiếp khám mắt đo chiều dài cũng như mức độ quặm mi của bệnh nhân. Kiểm tra đánh giá chính xác thương tật ở trẻ nhỏ cũng như người lớn.

+ Tư vấn chi tiết cho bệnh nhân, hoặc bố mẹ của bệnh nhân về tình hình bệnh lý và hướng giải quyết.

+ Nếu trẻ dưới 1 tuổi lông mi không gây tổn thương giác mạc, hoặc mức độ quặm không quá ảnh hưởng. Bác sĩ sẽ tra thuốc cũng như giúp điều chỉnh bờ mi để bệnh lý thuyên giảm mà không cần phẫu thuật.

+ Trường hợp tình trạng quặm không thể điều chỉnh bằng phương pháp khác, bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ thẩm định và quyết định phẫu thuật quặm loại bỏ ảnh hưởng tới tầm nhìn của mắt.

+ Thực hiện lên kế hoạch phẫu thuật quặm, phẫu thuật, kiểm tra đánh giá, điều trị bệnh.

+ Xuất viện dặn dò lịch tái khám, và hướng chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật, cũng như những lưu ý quan trọng.

Quá trình phẫu thuật Quặm tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm đều được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, thạc sĩ, phó giáo sư tiến sĩ chuyên khoa mắt. Giúp đảm bảo thành công 100% trong quá trình phẫu thuật, để các bệnh nhân thoải mái và hiệu quả điều trị bệnh tốt uy tín. Vì vậy các bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn và liên hệ bệnh viện để được hỗ trợ tốt an toàn cao.

Giúp đảm bảo đôi mắt khỏe tầm nhìn tốt có thị lực tốt nhất để cùng nhìn ngắm thế giới tươi đẹp và đón nhận niềm vui cùng Bệnh Viện Mắt Bình Tâm.

Xem thêm:

Phẫu thuật Kết Mạc, Giác Mạc

Phẫu thuật Mộng tại Thanh Hóa

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám