Điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp sử dụng kính tiếp xúc Ortho k , mềm, cứng – Cận thị ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người mắc tật khúc xạ này. Không riêng gì cận mà tật khúc xạ loạn, viễn thị hay lão thị cũng gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ có sự ra đời của phương pháp sử dụng kính tiếp xúc Ortho k , mềm, cứng  đã góp phần cải thiện đáng kể cho người mắc tật khúc xạ. Vậy phương pháp điều trị này như thế nào? Hãy cùng Bệnh Viện Mắt Bình Tâm chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây. 

kính tiếp xúc Ortho k
Điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp sử dụng kính tiếp xúc Ortho k có tốt không?

Kính tiếp xúc Ortho-K là gì?

Phương pháp điều trị tật khúc xạ được nhiều người ưa chuộng, bởi tính tiện lợi khi sử dụng Kính tiếp xúc Ortho-K. Với loại kính này được sử dụng phổ biến trong việc điều trị tật khúc xạ bị cận thị, loạn thị, hay viễn thị và lão thị. Sử dụng trong trường hợp các thành phần quan học như nhãn cầu giác mạc cùng với thể thủy tinh bị ảnh hưởng. Làm cho ánh sáng đi qua mắt tới các bộ phận của mắt sẽ bị mờ nhòe không rõ lúc này được gọi là người bệnh mắc các tật khúc xạ.

Điều trị tật khúc xạ thông thường sẽ sử dụng việc đeo kính gọng để điều chỉnh mắt. Tuy nhiên đối với một số công việc và một số người sẽ thấy sự bất tiện của kính gọng. Vì vậy mong muốn tìm một phương pháp Kính tiếp xúc Ortho-K để giải quyết các vấn đề tật khúc xạ.

Kính tiếp xúc Ortho-K là một trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ hiện nay, có thể lựa chọn sử dụng ban ngày hoặc ban đêm. Người có thể thực hiện phương pháp này cần đảm bảo có độ khúc xạ ổn định trong 6 tháng.

kính tiếp xúc Ortho k 2
Chi phí sử dụng Ortho k không quá cao phù hợp với nhiều người.

Đặc điểm của Kính tiếp xúc Ortho-K

Hiện nay kính tiếp xúc Ortho-K có hai loại là kính tiếp xúc mềm và kính tiếp xúc cứng.

Đối với kính tiếp xúc mềm thường được lựa chọn sử dụng vào ban ngày.

Kính tiếp xúc cứng thì sẽ được sử dụng vào ban đêm cụ thể là lúc người điều trị ngủ.

Để điều trị tật khúc xạ thì sẽ thường cần dùng tới Kính tiếp xúc Ortho-K cứng vào ban đêm.

+ Cần sử dụng vào ban đêm lúc ngủ và đeo được từ 6 giờ đến 8 giờ mỗi đêm. Từ đây sẽ góp phần điều chỉnh tạm thời hình dạng của giác mạc. Từ đó giúp giảm cũng như khử được độ cận thị của mắt đáng kể. Từ đó sẽ giúp người bị cận thị tật khúc xạ hạn chế việc phụ thuộc kính gọng cũng như phải sử dụng tròng mềm. Tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện hơn trong công việc.

+ Hiện phương pháp có thể áp dụng đối với người lớn cũng như trẻ em.

+ Phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp kính tiếp xúc Ortho-K là phương pháp điều trị tạm thời. Vì vậy nếu ngưng không sử dụng thì độ cận của người bệnh sẽ trở lại như trước. Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp thì phương pháp điều trị này vô cùng tuyệt vời giúp người cận không cần đeo kính ban ngày.

+ Độ an toàn của phương pháp cao trong điều trị tật khúc xạ, không có can thiệp phẫu thuật trong điều trị. Có thể ngưng điều trị theo mong muốn của bản thân không bị gò bó về thời gian.

+ Chất liệu làm Kính tiếp xúc Ortho-K vô cùng đặc biệt có khả năng thấm khí cao cung cấp đầy đủ oxy để bảo vệ sức khỏe giác mạc. Vì vậy sử dụng kính tiếp xúc Ortho-K cứng trong điều trị cũng sẽ an toàn cao.

Hướng dẫn điều trị tật khúc xạ bằng kính tiếp xúc Ortho k

Để có thể điều trị kính tiếp xúc Ortho k hiệu quả cũng như an toàn người mắc tật khúc xạ cần:

Hãy liên hệ tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được các bác sĩ kiểm tra tư vấn kỹ trước khi điều trị.
Hãy liên hệ tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được các bác sĩ kiểm tra tư vấn kỹ trước khi điều trị.

Liên hệ bệnh viện chuyên khoa mắt – Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Mặc dù phương pháp điều trị kính tiếp xúc Ortho k là an toàn, nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Đặc biệt hơn chất lượng kính không đảm bảo cũng có thể gây tổn thương cho mắt của người lựa chọn sử dụng. Chính vì vậy mà muốn điều trị hiệu quả an toàn, bạn cần liên hệ tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được các bác sĩ kiểm tra tư vấn. Tránh trường hợp tình trạng mắt của các bạn không phù hợp, hoặc tiền mất tật mang do mắt kính tại Thanh Hóa kém chất lượng.

Quá trình sử dụng kính tiếp xúc Ortho k cần đảm  bảo an toàn

Do quá trình điều trị người thực hiện tự làm nên cần đảm bảo các điểm cụ thể như:

Đeo kính Ortho K

+ Rửa tay vệ sinh thật kỹ bằng xà phòng và lau khô trước khi thực hiện, tránh bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào mắt.

+ Cần nhỏ nước mắt nhân tạo vào cả hai mắt để tạo độ ẩm cho mắt.

+ Cần lắp kính tiếp xúc Ortho k trước khi ngủ 15 phút để cảm nhận độ tương thích và cân đối.

+ Trước khi đeo cần kiểm tra kính cẩn thận tránh bụi bẩn xâm nhập vào.

+ Cần rửa kính bằng nước muối sinh lý Efticol 0,9%.

+ Khi lắp nhìn thẳng vào gương sử dụng ngón giữa kéo mi mắt và dùng ngón thứ 3 cùng ngón giữa tay trái giữ mi trên. Sau đó đặt kính tiếp xúc vào giữa tròng đen nhẹ nhàng.

+ Thả xong cần chớp mắt cũng như nhắm mắt một khoảng thời gian ( khoảng vài giây) Nhìn lại gương kiểm tra xem kính đã chuẩn vị trí tròng đen hay chưa.

+ Đổ nước ngâm kính để khay ngâm kính tự khô.

Tháo kính Ortho K

+ Khi tháo kính sau khi ngủ dậy cần rửa sạch tay lau khô, sau đó sử dụng nhỏ nước mắt nhân tạo vào hai mắt.

+ Tiến lại gần gương và dùng ngón tay giữa để kéo mi pra còn tay trái giữ mi trên, sử dụng đầu que lấy kính nhẹ nhàng lấy ra.

+ Đặt kính vào khay ngâm kính chỉ cần vuốt nhẹ kính sẽ ra khỏi que.

( khi được thực hiện tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết để bệnh nhân biết cách thực hiện)

Đánh giá chất lượng kính tiếp xúc Ortho k tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Hiện nay tại Bệnh Viện Mắt Bình Tâm có đầy đủ loại kính tiếp xúc Ortho k cứng và mềm. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như điều trị bệnh lý tật khúc xạ của người bệnh.

Với chất lượng kính đảm bảo vô trùng cao, có cung cấp nước mắt nhân tạo, nước muối sinh lý chuyên dụng. Giúp bệnh nhân dễ dàng trong quá trình điều trị dưới sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ chuyên khoa mắt. Chắc chắn sẽ giúp điều trị tình trạng tật khúc xạ một cách an toàn hiệu quả cao.

Ngoài ra đối với các khách hàng có nhu cầu cần xóa cận vĩnh viễn có thể tham khảo phương pháp phẫu Thuật Xóa Cận CLEAR – Bệnh Viện Mắt Bình Tâm mới nhất. Giúp điều trị cận triệt để không gây đau đớn và hồi phục cực nhanh.

kính tiếp xúc Ortho k 4
phương pháp phẫu Thuật Xóa Cận CLEAR – Bệnh Viện Mắt Bình Tâm

Để biết thêm chi tiết và có nhiều thông tin thú vị điều trị khám mắt tham khảo ngay Fanpage Bệnh viện Mắt Bình Tâm: https://www.facebook.com/benhvienmatbinhtam/

Bệnh Viện Mắt Bình Tâm  tọa lạc tại lô 03-04 Quang Trung 3- Phường Đông Vệ- Tp. Thanh Hóa đối diện bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hotline: 0237 6669 678 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám