Điều trị laser – Sử dụng laser trong việc điều trị bệnh ngày càng phổ biến, một trong những ứng dụng cũng được nêu với tiêu laser. Đó chính là điều trị mắt bằng laser được ứng dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia nổi tiếng, và có tại Việt Nam hiện nay. 

Điều trị laser
Điều trị mắt bằng laser được ứng dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia nổi tiếng

Điều trị mắt bằng laser tại bệnh viện Mắt Bình Tâm

Với sự tiện lợi của laser trong phẫu thuật và tiểu phẫu Bệnh Viện Mắt Bình Tâm nắm bắt xu hướng. Sở hữu riêng cho mình máy Laser của Châu Âu với công nghệ tân tiến, khả năng thực hiện các thủ thuật tốt. Đảm bảo được hiện các ca xử lý mắt được nhanh gọn chuẩn xác và đảm bảo nhất.

Ứng dụng sử dụng máy điều trị laser trong điều trị nhãn khoa của Bệnh Viện Mắt Bình Tâm luôn được đánh giá cao. Bởi chất lượng máy hiệu quả cao, kế thừa chất lượng từ nước ngoài mang đến trải nghiệm hoàn hảo khi được thăm khám điều trị.

Điều trị mắt bằng laser tại bệnh viện Mắt Bình Tâm
Điều trị mắt bằng laser tại bệnh viện Mắt Bình Tâm

Các bác sĩ chuyên môn sâu có khả năng sử dụng máy linh hoạt, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cực kỳ nhanh chóng.

Laser được ứng dụng trong điều trị tật khúc xạ

Laser ứng dụng trong điều trị tật khúc xạ, là một trong những ứng dụng được đánh giá cao. Điển hình và phổ biến nhất phải nhắc tới các laser được sử dụng trong việc mổ cận như:

1. LASIK (Laser-Assisted In Situ Keratomileusis):

  • Mô tả: LASIK là một phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị cận thị, viễn thị và astigmatism bằng cách sử dụng laser để tái tạo hình dạng cornea mắt.
  • Quy trình: Bác sĩ sẽ tạo một lớp mỏng màng cornea (bàn chải hoặc laser femtosecond) trước khi sử dụng laser Excimer để điều chỉnh hình dạng của cornea.

2. PRK (Photorefractive Keratectomy):

  • Mô tả: Tương tự như LASIK, PRK cũng sử dụng laser để thay đổi hình dạng cornea nhưng không cần tạo màng cornea.
  • Ưu điểm: Phù hợp cho những người có màng cornea mỏng hoặc không phù hợp với LASIK.

3. SMILE (Small Incision Lenticule Extraction):

  • Mô tả: Phương pháp này giữ lại một lớp mỏng lenticule trong cornea bằng cách sử dụng laser femtosecond để tạo ra một cửa sổ nhỏ.
  • Ưu điểm: Cung cấp một lựa chọn cho những người không phù hợp với LASIK hoặc PRK.

4. Laser Femtosecond:

  • Ứng dụng: Ngoài LASIK và SMILE, laser femtosecond còn được sử dụng trong nhiều quá trình phẫu thuật mắt khác như cắt nắp mí và nâng mũi mắt.
  • Ưu điểm: Cắt chính xác và ít tác động tới các cấu trúc xung quanh.

Trong cả 4 ứng dụng laser trong việc điều trị tật khúc xạ, đều giúp ích cho quá trình hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt giúp quá trình phẫu thuật trở nên nhanh chóng, dễ dàng và độ chính xác tuyệt đối.

Chi phí điều trị laser ứng dụng điều trị nhãn khoa có đắt không?

Thực tế các loại thiết bị laser đều có mức giá thành hàng tỷ đồng, tuy nhiên đối với một bệnh lớn chuyên điều trị nhãn khoa số lượng ca lớn. Thì mức chi phí không quá cao, có thể phù hợp với người dân trong việc điều trị và kiểm tra thị lực.

Bảng giá điều trị luôn được công khai rõ ràng, bệnh nhân có thể sử dụng bảo hiểm y tế trong quá trình thăm khám và điều trị.

Góp phần thoải mái cho các bệnh nhân đảm bảo quá trình khám và điều trị nhãn khoa tốt nhất.

Điều trị laser 3
Chi phí ứng dụng điều trị nhãn khoa lasercó đắt không?

Mức chi phí sử dụng laser trong điều trị bệnh lý về mắt sẽ có nhiều điểm khác nhau. Mức giá không cố định, tuy nhiên mức giá để lấy lại ánh sáng, giúp ích cho sức khỏe công việc và đời sống luôn được cho là xứng đáng.

Đặc biệt khi y học ứng dụng laser ngày càng lớn, chi phí cũng giảm hơn gấp 10 lần so với những năm trước đây. Giúp ích cho người bệnh tiếp cận với công nghệ tiên tiến mức giá tốt.

Tại sao laser lại được ưa chuộng đến vậy?

Các tia laser có thể len lỏi đi xuyên qua nhiều khu vực mà không gây tổn thương. Cùng với đó các máy phẫu thuật sử dụng cắt laser sẽ có thời gian lành lặn nhanh hơn. Vì vậy việc ứng dụng điều trị laser trong việc điều trị nhãn khoa không chỉ hữu ích mà còn hiệu quả cực kỳ cao. 

Tránh được những tổn thương hơn so với các phương pháp điều trị truyền thống trước đây. Giải quyết được vấn đề sự nhạy cảm và mỏng manh của đôi mắt con người.

Để sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh hãy đi khám mắt thường xuyên.
Để sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh hãy đi khám mắt thường xuyên.

Đặc biệt thiết bị nhãn khoa với các dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài như: Đức, Nhật, Mỹ, Đài Loan,… tại Bệnh Viện Bình Tâm. Càng giúp ích cho các khách hàng có trải nghiệm thú vị và an tâm nhất.

Để sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh hãy đi khám mắt thường xuyên. Ngoài ra khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của mắt, rất cần được kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Liên hệ sớm tới Bệnh Viện Mắt Bình Tâm để được hỗ trợ theo địa chỉ : lô 03-04 Quang Trung 3- Phường Đông Vệ- Tp. Thanh Hóa –  đối diện bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hotline: 0237 6669 678 để được hỗ trợ chu đáo khám và điều trị mắt nhanh chóng hiệu quả cao.

Xem thêm:

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám