Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là cơ quan giúp con người ta ngắm nhìn và cảm nhận mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên do tác động của tuổi tác và môi trường dẫn đến mắt bị mắc nhiều bệnh lý. Điển hình là bệnh đục thủy tinh thể rất hay gặp ở người lớn tuổi. Công nghệ y học phát triển, phẫu thuật có thể giúp bệnh nhân loại bỏ hoàn toàn bệnh lý này, giúp cải thiện thị lực nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa được rất nhiều người dùng quan tâm. Ngay sau đây cùng Bình Tâm tìm hiểu rõ hơn các khoản chi phí, giúp người bệnh an tâm khi quyết định phẫu thuật.

1. Chi phí mổ đục thủy tinh thể Thanh Hóa phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp mổ thủy tinh thể. Trong đó 2 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bao gồm phương pháp Phaco và công nghệ laser (Laser Cataract).

1.1. Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa - Hiểu rõ bớt lo lắng
Chi phí mổ đục thủy tinh thể tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn

Chi phí mổ phaco (Phacoemulsification) được bác sĩ rạch nhỏ ở bên rìa giác mạc. Một đầu dò siêu nhỏ được phát ra sử dụng phá vỡ nhân thủy tinh thể thành dạng nhũ tương và sau đó được hút ra ngoài.
Sử dụng thấu kính đơn tiêu cự. Tùy thuộc vào tình trạng mắt và lựa chọn thủy tinh thể khác nhau của bệnh nhân. Giá tiền mổ đục thủy tinh thể tại Thanh Hóa theo phương pháp này có bảo hiểm thường dao động trong khoảng từ 8 – 40 triệu đồng.
Đối với thấu kính đa tiêu cự: Thấu kính đa tiêu cự có chất lượng tốt hơn vì vậy chi phí đắt hơn, dao động trong khoảng từ 15 đến 31 triệu đồng tùy thuộc xem bệnh nhân có bảo hiểm hay không.

>>> Đọc thêm bài viết: Chi phí mổ đục thủy tinh thể có bảo hiểm Thanh Hóa bao nhiêu?

1.2. Chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa bằng phương pháp laser

Chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa - Hiểu rõ bớt lo lắng
Hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật và thấu kính giúp bạn an tâm hơn

Phương pháp mổ laser với ưu điểm nổi bật đường mổ chính xác và giảm thời gian phân tán thủy tinh thể giúp giảm rủi ro biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh về thị lực, bác sĩ có thể kết hợp điều trị trong cùng một ca phẫu thuật.
Tại bệnh viện mắt Bình Tâm chi phí mổ đục thủy tinh thể laser dao động trong khoảng từ 8 – 40 triệu đồng. Tùy thuộc vào loại thấu kính và người bệnh có tham gia bảo hiểm y thế hay không? Ngoài ra, các dịch vụ y tế trước và sau phẫu thuật của các cơ sở khác nhau cũng có thể làm chi phí phẫu thuật thủy tinh thể bị chênh lệch.

Nếu bệnh nhân tham gia một số bảo hiểm sức khỏe bên ngoài có thể được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí. Tất nhiên, bệnh nhân cần tuân thủ và đáp ứng các điều kiện cụ thể. Trong trường hợp này, để biết được thông tin chính xác nhất, bệnh nhân nên liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm và bộ phận tài chính của bệnh viện để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

1.3. Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng thấu kính Toric

Chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa - Hiểu rõ bớt lo lắng
Khi lựa chọn phương pháp, thấu kính bạn cần quan tâm đến ưu và nhược điểm của chúng

Thấu kính Toric là loại thấu kính nhân tạo sử dụng trong phẫu thuật thay đục thủy tinh thể đồng thời điều chỉnh cả tật loạn thể. Loại thấu kính này giúp bệnh nhân nhìn nhận và cảm nhận thế giới quan sắc nét và rõ ràng hơn các loại kính khác. Vì vậy, chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa bằng thấu kính Toric sẽ có mức giá cao hơn so với các phương pháp khác.

Giá để phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng thấu kính Toric thường có mức chi phí dao động trên 20 triệu đồng tùy thuộc vào phương pháp mổ, cơ sở y tế bạn lựa chọn và tình trạng mắt của bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Địa chỉ mổ đục thủy tinh thể Thanh Hóa giá tốt – uy tín chất lượng 

2. Chi phí ngoài phẫu thuật

Chi phí mổ thủy tinh thể tại Thanh Hóa - Hiểu rõ bớt lo lắng
Ưu và nhược điểm phương pháp mổ đục thủy tinh thể đa tiêu cự

Quy trình tái khám sau phẫu thuật: Sau vài ngày khi thực hiện xong phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân tái khám. Quá trình này bác sĩ sẽ đo thị lực cho bệnh nhân xem mức độ hoàn thiện đến đâu. Ngoài ra, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng vết mổ, áp lực mắt, hạn chế các biến chứng. Trong trường hợp mắt bạn có vấn đề, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hoặc đưa ra phương pháp tốt nhất nhằm cải thiện thị lực của bệnh nhân.
Chi phí tái khám sau phẫu thuật: Thông thường chi phí tái khám sẽ không bao gồm trong chi phí phẫu thuật ban đầu. Các khoản phí này được tính riêng theo quy định của từng cơ sở y tế. Để chủ động bệnh nhân nên tìm hiểu thông tin này một cách minh bạch để chuẩn bị trước tài chính.

3. Đơn thuốc sau khi phẫu thuật

Sau khi bạn mổ đục thủy tinh thể tại Thanh Hóa các bác sĩ sẽ kê thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm hoặc để kiểm soát áp lực nội mắt. Mức chi phí này thường sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin trước để chủ động hơn về kinh tế. Sau phẫu thuật, vệ sinh mắt sạch sẽ rất quan trọng. Bạn nên ra các cửa hàng kính mắt Thanh Hóa mua kính mát đeo để tránh bụi bẩn và viêm nhiễm ở những ngày đầu mới phẫu thuật.

Những thông tin về bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi mổ đục thủy tinh thể ở Thanh Hóa giá bao nhiêu? Hy vọng kiến thức nhãn khoa bên trên giúp bệnh nhân chuẩn bị chu đáo về tài chính và tinh thần để có một cuộc phẫu thuật thành công.

đặt lịch hẹn mắt bình tâm

đăng ký khám